7 cách giảm stress mỗi ngày

Thứ Sáu, 14-10-2016

Hãy thực hiện 7 cách giảm stress mỗi ngày tưởng chừng như đơn giản sau đây sẽ giúp bạn thổi bay áp lực bài vở, deadline, các vấn đề phát sinh trong đời sống, để bạn được thư thái, không còn cảm giác mệt mỏi và căng thẳng nữa.

Stress giờ đây đã trở thành căn bệnh phổ biến của xã hội. Chúng ta có quá ít thời gian dành cho bản thân vì toàn bộ thời gian dành cho công việc, gia đình, con cái… Đến một lúc nào đó chúng ta cảm thấy quá tải, cảm xúc dồn nén lâu ngày sẽ tích tụ lại khiến chúng ta kiệt quệ, không còn sức lực.

Bệnh này nếu không được kiểm soát sẽ tác động rất xấu tới đời sống tinh thần cũng như sức khỏe cũng chúng ta. Stress là một trong những nguyên nhân dẫn tới các căn bệnh về tim, huyết áp… Để dứt điểm tình trạng này chúng ta cần phải kiểm soát được nó để lấy lại trạng thái cân bằng, tinh thần thoải mái.

7 cách giảm stress mỗi ngày cần thực hiện ngay

Kiểm soát stress thật ra cũng không quá khó. Bạn hãy thử dùng 7 cách sau đây để kiểm sóat bệnh có hiệu quả, thực hiện một thời gian bạn sẽ lấy lại được trạng thái vui vẻ và trở lại sinh hoạt bình thường.

Ngủ đủ giấc

7-cach-giam-stress-moi-ngay-4

Dù có bận bịu đến mấy bạn vẫn phải ngủ đủ giấc nếu như không muốn bệnh kéo dài. Ngủ đủ giấc giúp cải thiện sức khỏe giúp bạn ít căng thẳng hơn. Bạn nên dành thời gian dù chỉ là 30 phút thôi để nghỉ trưa sẽ giúp bạn tăng khả năng tập trung khi bạn quay trở lại với guồng quay của công việc. Việc thiếu ngủ dễ khiến bạn mất kiểm soát và trở nên căng thẳng vào sáng hôm sau.

Ngừng phàn nàn

Có lẽ chúng ta mỗi lần có những chuyện lo lắng thì hay tâm sự với bạn bè, nhưng thật ra cách này không phải lúc nào cũng hiệu quả. Khi bạn tâm sự với bạn chỉ làm giải tỏa căng thẳng một chút nhưng vẫn đề thì vẫn ở đó không được giải quyết, muốn đối phó với căng thẳng thì phàn nàn không phải là một cách hay đâu bạn. Thay vì ngồi đó và phàn nàn thì bạn hãy tìm cách giải quyết vấn đề, nếu không giả quyết được thì cũng nên học cách chấp nhận. Đón nhận thất bại một cách hài hước vui vẻ. Có như vậy thì lần sau bạn mới đứng trên thất bại và thành công được.

Ngồi thiền

7-cach-giam-stress-moi-ngay-1

Ngồi thiền sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, giảm huyết áp, giảm cảm giác đau đớn thậm chí còn ngăn ngừa cả bệnh trầm cảm. Nó sẽ giúp bạn kiểm soát suy nghĩ của bản thân trong khi tập trung hơi thở.

Liệt kê lo lắng

Trong cuộc sống khó tránh khỏi bạn gặp phải những việc không vui, những việc khiến bạn lo lắng. Bạn hãy dành ra một chút thời gian để liệt kê những việc mà bản thân đang lo lắng xem là mình có giải quyết được không. Tuy không thể giúp bạn ngừng lo lắng hay giải quyết triệt để nhưng giúp bạn trì hoãn và hạn chế các lo lắng. Đồng thời giúp bạn kiểm soát việc bực bội, cáu gắt và tập trung vào những việc tích cực hơn.

Đi du lịch

7-cach-giam-stress-moi-ngay-6

Nếu cảm thấy quá mệt mỏi không thể tiếp tục công việc bạn nên xin nghỉ phép để đi du lịch điều chỉnh lại tâm trạng của mình. Tận hưởng cũng là một cách giúp bạn lấy lại cân bằng, thay đổi tâm trạng chán chường và căng thẳng của công việc.

Nghe nhạc

7-cach-giam-stress-moi-ngay-3

Khoa học đã chứng minh rằng âm nhạc có vai trò quan trọng trong việc giả tỏa căng thẳng, áp lực, giúp con người thư giãn và thả lỏng. Những lúc rảnh rỗi bạn nên thư giãn bằng việc nghe một bản nhạc bạn yêu thích thì tâm trạng sẽ trở nên tốt hơn rất nhiều.

Tập yoga

7-cach-giam-stress-moi-ngay-2

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng những người tập yoga sẽ có khả năng kiểm soát bản thân, chịu được áp lực cao hơn so với những ai không tập. Tập yoga là phương pháp hữu hiệu giúp bạn đối phó với căng thẳng và các bệnh như tim mạch, hen suyễn, trầm cảm.


Notice: Undefined variable: pid in /home/www.baithuocquy.org/public_html/wp-content/themes/tapchiyhoc/single.php on line 26
7 cách giảm stress mỗi ngày
5 (100%) 1 vote

Notice: Use of undefined constant DESC - assumed 'DESC' in /home/www.baithuocquy.org/public_html/wp-content/themes/tapchiyhoc/block/related-post.php on line 9

Notice: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' in /home/www.baithuocquy.org/public_html/wp-content/themes/tapchiyhoc/block/related-post.php on line 10

Bài viết liên quan


Notice: Undefined offset: 0 in /home/www.baithuocquy.org/public_html/wp-content/themes/tapchiyhoc/single.php on line 37

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/www.baithuocquy.org/public_html/wp-content/themes/tapchiyhoc/comments.php on line 82

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/www.baithuocquy.org/public_html/wp-content/themes/tapchiyhoc/comments.php on line 87

Notice: Undefined variable: post_id in /home/www.baithuocquy.org/public_html/wp-content/themes/tapchiyhoc/comments.php on line 107

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *