Bài thuốc chữa bệnh rong kinh từ cây nhọ nồi

Thứ Sáu, 07-04-2017

Rong kinh hay còn gọi là rối loạn kinh nguyệt, trường hợp chu kỳ kinh nguyệt kéo dài hơn một tuần, đây là hiện thường gặp ở phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ đã có gia đình. Rong kinh nếu không được điều trị sẽ dẫn đến những biến chứng đáng tiếc. Hiểu được  nổi lo lắngcủa chị em phụ nữ hôm nay chúng tôi mong gửi đến các bạn bài thuốc “chữa rong kinh từ cây nhọ nồi”, đơn giản hiệu quả tức thời. 

Cây nhọ nồi còn gị là cây cỏ mực, có tên khoa học là Eclipta alba Hassk, thuộc họ cúc Asteraceae.  Cây cỏ mực thuộc loại cây sống lâu năm mọc đứng hoặc bò, cao 30- 40 cm, thân màu lục hoặc đỏ tía, có lông cứng. Dưới đây, xin giới thiệu một số bài thuốc chữa bệnh rong kinh từ cây nhọ nồi

1. Nước nhọ + muối :

–  Nếu bạn bị rong kinh nhẹ:  Lá nhọ nổi rửa sạch, xay nhuyễn, cho vào một ít muối  lấy nước uống mỗi ngày 2 lần, nên uống buổi sáng  và buổi trưa. Kiên trì sử dụng thường xuyên sẽ thấy hiệu quả và chứng rong kinh không còn tái hát nữa.

– Trường hợp người ra huyết nhiều trong nhiều ngày, do lượng máu mất lớn nên kết hợp thêm trắc bách diệp hoặc cây huyết dụ xay nhuyễn với lá nhọ nồi  rồi uống.  Ngoài ra, nếu không có lá tươi thì có thể thay thế bằng cách dùng lá khô nấu nước uống hằng ngày.

 

2. Nhọ nồi nấu thuốc :

– Dùng 20 garam ích mẫu, 10 gram đào nhân, 8 gram uất kim, nga truất, tóc đốt ốt thành than 6g, bách thảo sương 14g, và nguyên liệu chính cỏ nhọ nồi 16g.  Tất cả cho vào nồi đổ nước chừng 2 lóng tay ( do  thuốc sẽ ra nước ) sắc uống mỗi ngày, mỗi ngày 1/ than. Kiên trì uống lâu dài, sẽ đem lại hiệu quả tích cực, hết rong kinh, da dẻ cũng hồng hào hơn.
Đó là một vài công thức chữa bệnh rong kinh hiệu quả từ đông y mà chúng tôi vừa mang đế mong rằng các chị em có thể tìm ra cách chữa trị rong kinh đúng cách cho mình. Chữa rong kinh từ cây nhọ nồi đã được kiểm lâm sàn được truyền bá rông rãi trong dân gian. Tuy nhiên, cần lưu ý cỏ nhọ nồi không dùng cho người rối loạn tiêu hóa như: đầy bụng, ợ chua, ăn uống khó tiêu hóa , đại tiện phân loãng v.v…
Theo các chuyên gia y tế, rong kinh là bệnh phụ khoa thường gặp nhất ở phụ nữ, vì thế lới khuyên dành cho các chị em là không chủ quan. Rong kinh ở xuất phát từ nguyên nhân nào cũng nên điều trị kịp thời và dứt điểm. Rong kinh nếu không điều trị dễ dẫn đến ung thư niêm mạc tử cung.
Chúc các bạn thanh công với cách chữa rong kinh từ cây nhọ nồi này nhé, hãy để bản thân có những cuộc vui thật thoải mái đi đến bất cứ đâu mà không cần phải lo ngại nữa.

 

 

 

 

Bài thuốc chữa bệnh rong kinh từ cây nhọ nồi
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *