Bài thuốc chữa đau dạ dày đơn giản bằng nhọ nồi

Thứ Năm, 30-03-2017

Đau dạ dày có thể nói là loại bệnh thường gặp nhất trong xã hội hiện đại, dù dùng thuốc kéo dài cũng không hết. Sau đây chúng tôi giới thiệu đến quý vị một bài thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả dễ áp dụng đó chính là chữa đau dạ dày bằng nhọ nồi.

Nhọ nồi còn được biết đến trong dân gian là cây cỏ mực, là một trong những bài thuốc nam trị ho, cầm máu, sốt và một số loại bệnh khác rất hiệu quả. Nhọ nồi thường mọc thành từng bụi  ven đường ở các vùng nông thôn, đứng hoặc nằm lan rộng chiều cao từ 20-30 cm. Thân cây có màu đỏ tía hoặc xanh lục, hoa trắng, đặc biệt thân cây và lá có lông hơi nhám.  Do là loại thuốc quý nên nó được bán nhiều trong các nhà thuốc y học cổ truyền. Theo Đông y, nhọ nồi có tính mát, vị ngọt, chua, trong nhọ nồi có chứa thành phần vitamin K, tamin, ecliptin và lượng nhỏ  tinh dầu tự nhiên bên cạnh tác dụng cầm máu, chữa ho, viêm loét… nhọ nồi.là bài thuốc hữu hiệu trong việc điều trị  đau dạ dày.

  1.Chữa đau dày nhọ với nồi

Chuẩn bị:

5-6 cây nhọ nồi

3-4 quả táo đỏ loại dùng nấu chè

200 gramcam thảo

100 gram bạch cập.

Thực hiện:

Tất cả đem rửa sạch sau đó sau đó bỏ vào nồi đun sôi, để nguội uống ngày 2-3 lần. Không những hết đau dạ dày bải thuốc này còn có tác dụng trị bệnh chảy máu dạ dày vô cùng hiệu quả.

    2. Chữa nôn ra máu do chảy máu dạ dày

Chuẩn bị:

300 gram nhọ nồi

200 gram lá sen

100 garma trắc bá điệp

Thực hiện:

Tất cả nguyên liệu sau khi sơ sau đó bỏ vào nồi đun sôi, để nguội uống lần 1 thang uống dần 2-3 lần. Cứ liên tục như vậy bạn sẽ thấy bệnh giảm dần trong 3 ngày đầu tiên.

Chúng tôi vừa mang đến cho qúy vị hai phương pháp điều trị dạ dày hiệu quả bằng nhọ nồi đơn giản mà các bạn có thể làm tại nhà. Tuy nhiên quý vị cần lưu ý tùy vào cơ địa của mỗi người mà  áp dụng phương pháp khác nhau để đạt hiệu quả tốt. Chúc quý vị áp dụng thành công sức khỏe  tốt hơn sau khi điều trị đau dạ dày bằng nhọ nồi nhé!

Bài thuốc chữa đau dạ dày đơn giản bằng nhọ nồi
5 (100%) 5 votes

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *