BỆNH MÃN DỤC Ở NAM GIỚI VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Thứ Tư, 01-03-2017

Bệnh mãn dục ở nam giới có nhiều người thường gọi là “mãn kinh nam” vì chúng giống như mãn kinh ở nữ giới vậy. Nhưng đối với những người 40-50 tuổi trở lên bệnh mãn dục nam xảy ra là điều vô cùng bình thường, còn các bạn trẻ dưới 40 tuổi, đặc biệt là 30, hơn 30 tuổi đã mãn dục nam thì đây là điều bất thường. Vậy bệnh mãn dục nam cụ thể như thế nào ? Có cách gì để điều trị ? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cách điều trị bệnh phù hợp, để giữ gìn sức khỏe cũng như bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Bệnh mãn dục nam là gì ?

Bệnh mãn dục nam là sự suy giảm nồng độ testosteron, làm cho bệnh nhân suy giảm sự sinh tinh, giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương,…làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe (cả về mặt thể chất và tinh thần), điều này ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc lứa đôi.

Các biểu hiện của bệnh mãn dục nam

Bệnh mãn dục nam có rất nhiều triệu chứng, nếu bạn phát hiện mình có từ 2-3 triệu chứng dưới đây, thì bạn đang bước vào giai thời kì “mãn kinh nam”:

– Giảm ham muốn tình dục, bạn sẽ không còn mặn nồng với những cuộc vui với bạn khác giới.

– Rối loạn cương dương, bạn không thể điều khiển được quá trình quan hệ, làm cho bạn không giao hợp được.

– Tinh trùng yếu, vấn đề này khiến nhiều bạn trẻ hiện nay rất khó khăn trong việc sinh con, nhiều cặp vợ chông vô sinh là do lý do này.

– Có những dấu hiệu về hệ thống tim mạch (các dấu hiệu này phổ biến với những người hơn 40 tuổi): thường có triệu chứng mất ngủ, tim đập nhanh, lo âu, mặt đỏ, hay cáu gắt,…

– Khó thở: dù ban đêm hay ban ngày bạn đều có cảm giác bị khối gì đó đè nơi lồng ngực rất khó thở.

– Loãng xương, đây là triệu chứng chiếm tỉ lệ rất cao ở những người trên 45 tuổi, tuy trên 35 tuổi bạn đã bị triệu chứng này, nhưng tỉ lệ này thấp hơn, khiến bạn rất khó khăn trong sinh hoạt, dễ bị chấn thương.

– Lượng mỡ trong cơ thể tăng lên đột biến, đặc biệt là vùng bụng. Nên các đấng mày râu hay gọi vui là “bụng bia”.

– Thần kinh cũng bị ảnh hưởng, bạn không phản xạ nhanh như trước được nữa.

– Da trên cơ thể, đặc biệt da trên mặt đổi màu và có nhiều nếp nhăn.

– Bên trong cơ thể lượng hồng cầu, tiểu cầu, bạch cầu,…thay đổi rõ rệt,…

Cách điều trị bệnh mãn dục nam:

Có nhiều cách để bạn đảm bảo một sức khỏe tình dục tốt, mãn dục nếu theo tự nhiên thì đó là tốt, còn ở độ tuổi quá trẻ, độ tuổi còn sung mãn thì bạn nên có cách điều trị ngay:

1/ Giữ cho tinh thần luôn thoải mái, không gì phải lo âu, căng thẳng.

2/ Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tăng cường ăn các thực phẩm tốt cho sinh lý: thịt bò, thịt dê, hàu, rau cần tây, dưa hấu, lựu, táo,…

3/ Thường xuyên tập luyện đều đặn thể dục thể thao. Nếu trẻ bạn có thể tập gym, tuổi trên 40 bạn có thể tập khí công, yoga, chạy bộ, bơi,…

4/ Tập lối sống lành mạnh, quan hệ vợ chồng nên đều đặn và không “thô bạo”.

5/ Bạn cũng có thể sử dụng các bài rượu thuốc tốt cho bệnh sinh lý: rượu ngâm tắc kè, rượu ngâm bìm bịp,…

 

BỆNH MÃN DỤC Ở NAM GIỚI VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *