Bệnh thận yếu có nguy hiểm đến tính mạng không?

Thứ Năm, 12-10-2017

Thận yếu là một trong những chứng bệnh liên quan đến thận một trong những cơ quan lọc thải chất độc hại của cơ thể. Những biểu hiện của bệnh làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt cũng như sức khỏe sinh sản của người bệnh. Hiện nay số  ca mắc bệnh thận yếu không ngừng gia tăng. Có lẽ vì vậy mà thời gian gần đây có khá nhiều bạn gửi câu hỏi về cho chuyên trang baithuocquy.org để hỏi về việc Bệnh thận yếu có nguy hiểm đến tính mạng không? Chúng ta sẽ tìm hiểu các thioong tin về điều này trong bài viết hôm nay.

1/ Một vài thông tin về bệnh thận yếu

Thận yếu là một tên gọi khác của bệnh suy giảm chức năng của thận hay nói cách khác là hiện tượng suy thận. Bệnh càng để lâu càng nguy hiểm và khó điều trị. Vì vậy khi có biểu hiện của bệnh thận yếu chúng ta cần đến ngay các cơ sở y tế để tiến hành các biện pháp điều trị.

Bệnh thận yếu sẽ bao gồm những biểu hiện sau:

Bệnh thận yếu có nguy hiểm đến tính mạng không? -1

+ Rùng mình, chi lạnh: dù không phải là mùa đông nhưng bệnh nhân lúc nào chân tay cũng lạnh buốt. Có khi lan tới đầu gối và khuỷu tay khiến bạn bị rùng mình. Hơn nữa bệnh nhân có thể bị đau lưng, nhức mỏi đầu gối, tinh thần mệt mỏi.

+ Tiểu đêm nhiều: do chức năng chính của thận là lọc nước tiểu. Vì vậy nếu chức năng này bị suy giảm thì số lần đi tiểu cũng tăng gấp nhiều lần.

+ Rối loạn chức năng sinh dục nam: do thận có thể điều hòa hormone sinh dục ở nam giới. Nếu thận có vấn đề sẽ làm ảnh hưởng đến sự lưu thông của máu đến dương vật.

+ Hoa mắt chóng mặt: thận cũng có liên quan đến não bộ. Nếu thận yếu sẽ khiến não không được cung cấp đủ dưỡng chất nên xảy ra tình trạng này.

+ Rối loạn tiêu hóa: lúc này bệnh nhân sẽ thường xuyên bị táo bón hơn. Lúc đó dẫn đến các bệnh hậu môn, trực tràng và làm ảnh hưởng đến việc tiêu hóa cũng như bài tiết của cơ thể.

2/ Bệnh thận yếu có nguy hiểm đến tính mạng không?

Nhưu chúng ta đã biết thận đảm nhận chức năng lọc và đào thải chất độc ra ngoài cơ thể. Giúp duy trì sự cân bằng của nước. Đồng thời đảm bảo mức ổn định của các khoáng chất cần thiết như canxi, sản xuất hormone, enzim, vitamin cũng như điều hòa huyết áp.

Bệnh thận yếu có nguy hiểm đến tính mạng không? -2

Khi thận yếu chúng ta cần có những biện pháp can thiệp nhằm giúp các chất độc tích tụ trong cơ thể được lọc thải ra ngoài. Nếu không dễ dẫn đến nhiều bệnh lý khác. Như vậy khi bị bệnh thận yếu có nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy mà chúng ta cần phải có những biện pháp điều trị khi không may mắc phải căng bệnh này.

Bạn có thể tham khảo thêm

Chắc chắn những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp người đọc hiểu được Bệnh thận yếu có nguy hiểm đến tính mạng không? Để tìm ra được phương pháp điều trị cũng như phòng chống bệnh hiệu quả nhất.

Bệnh thận yếu có nguy hiểm đến tính mạng không?
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *