Bí quyết để không bị ngứa tay khi gọt khoai sọ

Thứ Năm, 13-10-2016

Bí quyết không bị ngứa tay khi gọt khoai sọ sẽ giúp cho các chị em phụ nữ sơ chế khoai sợ mà không sợ bị ngứa tay nữa. 

Món canh xương khoai sọ là món ăn khoái khẩu của tất cả các thành viên trong gia đình nhưng đôi khi các chị em lại ngại làm bởi mỗi lần gọt khoai là thôi rồi cả bàn tay ngứa hết lên cả, rất ngứa ngáy khó chịu… Các chị em hãy thử các mẹo nhỏ sau đây để không còn lo ngứa mỗi khi gọt khoai nữa nhé.

Bí quyết không bị ngứa tay khi gọt khoai

Luộc sơ với nước muối loãng

bi-quyet-de-khong-bi-ngua-tay-khi-got-khoai-so-3

Chúng ta cho 2 lít nước vào nồi, rồi cho 1 thìa muối ăn vào hòa loãng đun sôi. Cho khoai môn vào luộc sơ khoảng 5 phút, tắt bếp đổ hết nước ra và bắt đầu gọt vỏ. Mủ khoai lúc này đã được loại bỏ nên khi chị em gọt sẽ không còn cảm giác ngứa tay nữa.

Nướng khoai

bi-quyet-de-khong-bi-ngua-tay-khi-got-khoai-so-2

Nếu nhà bạn có sẵn lò nướng thì bạn cho khoai vào giấy bạc và đặt vào lò, hoặc vùi trong than củi còn rực lửa. Để khoảng 3 đến 5 phút là bạn lấy ra gọt vỏ bình thường. Vì lửa nóng đã giúp chúng ta khử mủ ở khoai môn hoàn toàn.

Gọt khi vừa mua về

bi-quyet-de-khong-bi-ngua-tay-khi-got-khoai-so-5

Khi mới mua khoai về bạn khoan hãy rửa chúng, khoai lúc này vẫn còn nguyên đất bám vào, bạn để nguyên như vậy, lau tay thật khô rồi gọt vỏ. Gọt xong ngâm khoai với nước muối loãng rồi vớt lên chế biến bình thường.

Đeo bao tay

bi-quyet-de-khong-bi-ngua-tay-khi-got-khoai-so-4

Hiện nay đã có sẵn loại bao tay ni lông mỏng, các bạn có thể mua về, khi gọt khoai thì đeo bao tay vào, lúc này da tay của bạn không trạm trực tiếp vào nhựa khoai nên bạn không lo da bị ngứa hay nổi mẩn.

Cách làm da tay hết ngứa do gọt khoai

Nếu trị em nào đã lỡ dùng tay không gọt khoai và bị ngứa thì yên tâm, vẫn có cách trị được nó.

Nước dấm: Bạn pha hai muỗng canh nước dấm pha với nước, để hai tay bị ngứa ngâm trong hỗn hợp khoảng 10 phút sẽ hết ngứa. Nếu bạn bị dị ứng và mẩn ngứa nặng thì có thể dùng chè xanh. Chè xanh chữa bệnh ngoài da do mẩn ngứa cực kỳ công hiệu.

Hơ trên lửa: Bạn chỉ cần đưa tay hơ trên lửa khoảng 1 phút là cảm thấy dễ chịu không còn ngứa rát. Những chất gây ngứa trong khoai sọ sẽ bị phân hủy hết khi gặp nhiệt độ cao nên phương pháp này rất công hiệu.

Nước muối pha chanh: Bạn cắt chanh vắt lấy nước cốt rồi cho ít muối vào pha loãng, thoa hỗn hợp khoảng 5 phút rồi rửa sạch với nước

Lá chuối xanh: Bạn vò nát lá chuối xanh chà lên vùng da bị ngứa trong vòng 10 phút cũng sẽ hết ngứa hiệu quả.

Bí quyết để không bị ngứa tay khi gọt khoai sọ
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *