Bị viêm cổ tử cung có mang thai được không?

Thứ Sáu, 19-05-2017

Một số loại bệnh có thể khiến cho người phụ nữ gặp phải khó khăn khi quyết định mang thai và sinh con. Nếu bị viêm cổ tử cung có mang thai được không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sau đây.

Bệnh viêm cổ tử cung là gì?

Bệnh viêm cổ tử cung là bệnh không còn xa lạ với nhiều người. Đối tượng gặp phải là các chị em phụ nữ, nó còn được gọi như là một loại bệnh phụ khoa khiến nhiều người lo lắng. Vậy thì tại sao khi bị viêm cổ tử cung lại khiến các chị em phụ nữ lo lắng. Bệnh viêm cổ tử cung nếu không được điều trị đúng cách có thể khiến nữ giới bị vô sinh. Tỉ lệ vô sinh ở nữ giới gia tăng có nguyên nhân không nhỏ từ căn bệnh phụ khoa này. Bệnh có nguyên nhân do vệ sinh không sạch sẽ nhưng cũng có nguyên nhân do vi khuẩn, vi rút xâm nhập.

Viêm cổ tử cung là chỉ bệnh lý ở phái nữ với hiểu hiện là viêm nhiễm xảy ra ở ngoài cổ tử cung. Cổ tử cung chính là cánh cửa đón tinh trùng đưa vào thụ thai, nên nếu bị viêm nhiễm thì quá trình này sẽ gặp cản trở thậm chí không thực hiện được. Do đó có rất nhiều chị em băn khoăn đang bị viêm cổ tử cung có mang thai được không?

Bị viêm cổ tử cung có mang thai được không?

Bị viêm cổ tử cung tức là cổ tử cung không khỏe mạnh bình thường để đón nhận tinh trùng nên quá trình thụ thai có thể bị ảnh hưởng, thậm chí có thể ảnh hưởng đến cả quá trình mang thai và sinh nở về sau. Tuy vậy không có nghĩa là nếu bạn bị viêm cổ tử cung thì không thể mang thai được. Chị em phụ nữ bị viêm cổ tử cung vẫn có thể mang thai được và nếu đã quyết định thì phải chấp nhận những rủi ro có thể xảy ra. Chính vì vậy nếu có thể hãy chữa trị bệnh khỏi hoàn toàn rồi hãy mang thai để sức khỏe của bà mẹ và em bé được đảm bảo.

Nếu bạn vẫn muốn mang thai khi đang bị viêm cổ tử cung thì bạn cần phải biết những điều sau đây:

  • Việc quan hệ tình dục để thụ thai sẽ gặp khó khăn bởi vì người phụ nữ cảm thấy đau, khó chịu, nặng thì có thể xuất huyết khi quan hệ nếu đang bị viêm cổ tử cung.
  • Tử cung bị viêm sẽ tăng tiết các dịch nhầy cản trở sự di chuyển của tinh trùng khiến tốc độ chậm hoặc bị tiêu diệt trên đường vào tử cung. Điều này sẽ khiến cho quá trình thụ thai bị trì hoãn hoặc hoàn toàn không thành công.
  • Nếu mang thai khi bị viêm cổ tử cung bà mẹ có thể gặp phải các cơn đau co thắt do viêm nhiễm, các cơn đau này có thể khiến bà mẹ bị sảy thai hoặc sinh non nếu nghiêm trọng.
  • Nếu bạn mang thai thành công thì em bé sinh ra bằng đường âm đạo có thể bị nhiễm vi rút hoặc vi khuẩn ở cổ tử cung của người mẹ rất nguy hiểm do sức đề kháng của trẻ sơ sinh là cực kì yếu.

Xem thêm:

Do những nguyên nhân trên mà chúng tôi khuyên các bạn nên điều trị khỏi hẳn bệnh viêm cổ tử cung rồi hãy quyết định mang thai để đảm bảo sức khỏe bà mẹ, sức khỏe thai kì và quan trọng nhất là sức khỏe của con bạn khi ra đời. Chúc các bà mẹ tương lai có những lựa chọn thật sáng suốt và nhiều sức khỏe để chào đón con yêu.


Notice: Undefined variable: pid in /home/www.baithuocquy.org/public_html/wp-content/themes/tapchiyhoc/single.php on line 26
Bị viêm cổ tử cung có mang thai được không?
Rate this post

Notice: Use of undefined constant DESC - assumed 'DESC' in /home/www.baithuocquy.org/public_html/wp-content/themes/tapchiyhoc/block/related-post.php on line 9

Notice: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' in /home/www.baithuocquy.org/public_html/wp-content/themes/tapchiyhoc/block/related-post.php on line 10

Bài viết liên quan


Notice: Undefined offset: 0 in /home/www.baithuocquy.org/public_html/wp-content/themes/tapchiyhoc/single.php on line 37

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/www.baithuocquy.org/public_html/wp-content/themes/tapchiyhoc/comments.php on line 82

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/www.baithuocquy.org/public_html/wp-content/themes/tapchiyhoc/comments.php on line 87

Notice: Undefined variable: post_id in /home/www.baithuocquy.org/public_html/wp-content/themes/tapchiyhoc/comments.php on line 107

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *