Cách chữa bệnh đau dạ dày đơn giản bằng nghệ và mật ong

Thứ Sáu, 05-05-2017

Cuộc sống càng bận rộn làm cho con người càng ít có thời gian quan tâm đến việc ăn uống. Điều này cũng dễ giải thích cho việc càng ngày càng có nhiều người mắc bệnh đau dạ dày. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cách chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ong cực kì đơn giản.

1/ Thông tin về bệnh đau dạ dày

Bệnh đau dạ dày là hiện tượng dạ dày bị tổn thương chủ yếu do viêm loét dạ dày gây ra. khiến cho người bệnh phải đối mặt với những cơn đau âm ỉ vô cùng khó chịu nhất là những lúc quá đau hoặc quá đói.

Những triệu chứng thường gặp của bệnh đau dạ dày:

  • Đau thượng vị hoặc đau ở vùng dưới hoặc cách xa khu vực mũi ức. Tùy từng người mà có cảm giác đau khác nhau như đau âm ỉ, tức bụng, nóng rát khó chịu. Chỉ xuất hiện cơn đau lúc quá no hoặc quá đói.
  • Do hệ tiêu hóa không hoạt động bình thường nên dẫn đến tình trạng kém ăn.
  • Do sự vận động không ngừng của dạ dày bị rối loạn làm thức ăn không tiêu dẫn đến lên men và sinh ra ợ hơi.
  • Thường xuyên buồn nôn và nôn

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau dạ dày:

Nếu bệnh không được chữa trị kịp thời có thể biến chứng sang viêm dạ dày cấp, viêm loét dạ dày hành tá tràng thậm chí ung thư dạ dày.

2/ Cách chữa bệnh đau dạ dày bằng nghệ và mật ong

Trước hết ta cần tìm hiểu công dụng trị bệnh của hai nguyên liệu này. Đồng thời phải hiểu được tại sao chúng lại được kết hợp với nhau.

  • Nghệ có chất gọi là curcurmin có tác dụng tăng tiết mật. Có thể hỗ trợ tiêu hóa nhưng lại không tăng tiết dịch vị dạ dày. Ngoài ra nghệ cũng có khả năng sinh khối u trong dạ dày và ở những nơi khác.
  • Mật ong vừa có thể làm thuốc bổ dưỡng vừa có tác dụng kháng khuẩn. Mật ong có khả năng làm giảm tiết axit. Nhờ vậy nên các triệu chứng đau dạ dày sẽ nhanh chóng mất đi.

Nhờ đặc tính của hai nguyên liệu mà khi kết hợp có thể chữa được bệnh đau dạ dày. Nghệ và mật ong cũng là 2 vị thuốc quý, dễ tìm trong cuộc sống hàng ngày.

Chúng ta có thể dùng chế ra loại thuốc kết hợp giữa nghệ và mật ong. Đầu tiên cần chuẩn bị: Tùy theo lượng nghệ mà bạn muốn dùng. Theo tỉ lệ 2 phần nghệ và một phần mật ong. Sau đó đem trộn đầu giữa nghệ và mật ong. Se hỗn hợp đó thành những viên nhỏ để vào hộp để dùng dần. Chú ý bảo quản thuốc ở những nơi thoáng mát. Sử dụng liều lượng: mỗi ngày 3 lần mỗi lần 3 viên. Với bệnh nặng dùng trong 40 ngày còn bệnh nhẹ dùng trong khoảng 10 ngày.

Vì là nguyên liệu từ thiên nhiên nên cách làm này không có tác dụng ngay lập tức. Bạn cần phải kiên trì thì bệnh mới có thể thuyên giảm. Song song với việc sử dụng phương pháp này cũng phải kết hợp ăn uống điều độ và tập luyện thì mới nhanh chóng đẩy lùi bệnh tật.

Mong rằng cách chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ong đơn giản này sẽ giúp những cơn đau dạ dày không còn đe dọa bạn nữa.


Notice: Undefined variable: pid in /home/www.baithuocquy.org/public_html/wp-content/themes/tapchiyhoc/single.php on line 26
Cách chữa bệnh đau dạ dày đơn giản bằng nghệ và mật ong
5 (100%) 1 vote

Notice: Use of undefined constant DESC - assumed 'DESC' in /home/www.baithuocquy.org/public_html/wp-content/themes/tapchiyhoc/block/related-post.php on line 9

Notice: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' in /home/www.baithuocquy.org/public_html/wp-content/themes/tapchiyhoc/block/related-post.php on line 10

Bài viết liên quan


Notice: Undefined offset: 0 in /home/www.baithuocquy.org/public_html/wp-content/themes/tapchiyhoc/single.php on line 37

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/www.baithuocquy.org/public_html/wp-content/themes/tapchiyhoc/comments.php on line 82

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/www.baithuocquy.org/public_html/wp-content/themes/tapchiyhoc/comments.php on line 87

Notice: Undefined variable: post_id in /home/www.baithuocquy.org/public_html/wp-content/themes/tapchiyhoc/comments.php on line 107

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *