CÁCH CHỮA BỆNH PHONG TÊ THẤP BẰNG LÁ LỐT

Thứ Ba, 11-04-2017

Lâu nay khi bị bệnh chúng ta thường nghĩ ngay đến việc chữa trị bằng Tây y vì các kĩ thuật Tây y ngày càng hiện đại, nhưng lại không nghĩ về hệ lụy sau khi sử dụng các loại thuốc tây, chúng rất nóng cho cơ thể. Vậy tại sao chúng ta không sử dụng các bài thuốc dân gian, đó là các thảo dược xung quang, rất dễ tìm kiếm, dễ thực hiện mà vô cùng hiệu quả. Hôm nay, baithuocquy.org sẽ hướng dẫn cho bạn đọc cách chữa bệnh phong tê thấp bằng lá lốt cực hiệu quả.

Bệnh phong tê thấp

Là căn bệnh thâm niên nguy hiểm. Bệnh dễ gây tàn phế, theo thống kê có khoảng 10-15 % bệnh nhân sau thời gian bệnh 10 năm có khả năng bị tàn phế.

Bệnh gây đau nhức các khớp xướng, xương phát ra tiếng động bất thường, các khớp xương khó hoạt động, thậm chí có khả năng biến dạng. Bệnh phong tê thấp dễ dẫn đến các bệnh liên quan đến: thần kinh, tim mạch, gan, thận. Do đó khi mắc bệnh cần tìm ngay cho mình một phương pháp chữa trị trong thời gian lâu dài.

Lá lốt

Không chỉ là loại rau được ưa thích trong nhiều món ăn thường ngày bởi mùi thơm rất đặc trưng. Từ lâu, trong Đông y người ta đã biết sử dụng lá lốt để chữa nhiều bệnh: trướng bụng, đồ mồ hôi chân tay, mồ hôi trộm ở trẻ em, đau nhức xương khớp, là vị thuốc quý chữa bệnh phong tê thấp hiệu quả.

Cách chữa bệnh phong tê thấp bằng lá lốt

Với tính ấm, có tác dụng tán hàn, thanh nhiệt, giải độc, lá lốt được dùng để chữa các bệnh liên quan đến xương khớp rất hiệu quả.

Cách thực hiện

1/ Canh lá lốt

Khi trời trở lạnh, các khớp xương thường đau nhức nhiều hơn, khó khăn trong đi lại đối với người cao tuổi. Chính vì vậy có thể chế biến món lá lốt để giảm cơn đau nhanh chóng.

Cách làm:

Lá lốt 100 gam

Thịt hay xương 500 gam

Lá lốt đem rửa sạch, cắt nhỏ. Xương hầm trong khoảng nửa giờ, sau đó cho lá lốt vào và nem nếm theo khẩu vị của người bệnh.

2/ Nước lá lốt

Nước lá lốt có tác dụng lưu thông máu huyết, tán hàn, giảm các cơn đau xương khớp.

Cách làm: có thể sử dụng lá lốt tươi hay lá lốt khô để sắc nước uống hàng ngày. Sắc 2 chén, còn 1 chén, uống và mỗi buổi tối, uống 10 ngày liên tiếp để có kết quả tốt nhất.

3/ Lá lốt và một số vị thuốc khác

Nguyên liệu

Lá lốt 15 gam

Dây đau xương 15 gam

Cơ xước 15 gam

Cốt khí củ 15 gam

Cách làm: tất cả các nguyên liệu trên thái nhỏ, đem phơi khô, cho vào ấm đất sắc với 600 ml nước, còn khoảng 1 chén, chia làm hai lần uống trong ngày.

Bài thuốc này có tác dụng tán hàn, trừ phong thấp, giảm đau hiệu quả, nên sử dụng 10 ngày đến nửa tháng để đạt hiệt quả.

CÁCH CHỮA BỆNH PHONG TÊ THẤP BẰNG LÁ LỐT
5 (100%) 4 votes

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *