CÁCH CHỮA BỆNH TRĨ NHANH CHÓNG CHỈ VỚI LÁ MƠ

Thứ Bảy, 08-04-2017

Từ lâu để chữa trị các bệnh thông thường người ta thường tìm đến với các bài thuốc dân gian, vì tính thiên nhiên, dễ tìm, dễ chế biến, có thể điều trị tại nhà mà chi phí lại rất thấp, điều quan trọng là vô cùng an toàn và không để lại biến chứng. Bệnh trĩ cũng là bệnh phổ biến thường được chữa trị bằng các bài thuốc dân gian. Cách chữa bệnh trĩ bằng lá mơ nhanh chóng bạn đã thử chưa ?

Bệnh trĩ

Bệnh trĩ do nhiều nguyên nhân gây nên: do táo bón (đây là nguyên nhân hàng đầu), do ngồi nhiều, ít vận động, do làm việc và nghỉ ngơi không hợp lý, do một số bệnh lý khác gây nên (áp xe hậu môn, nứt khe hậu môn), do vi khuẩn tấn công,…

Bệnh có hai loại chính: trĩ nội và trĩ ngoại, bệnh gây nhiều phiền toái, làm đảo lộn cuộc sống và công việc của bệnh nhân. Người bệnh thường sống chung với các cơn đau, đi đứng khó khăn và mất nhiều thời gian đi vệ sinh hơn bình thường, …

Cách chữa bệnh trĩ nhanh chóng chỉ với lá mơ

Lá mơ là loại rau được sử dụng trong nhiều món ăn, cứ như nhắc đến nhắc đến bún phải có nước lèo, thì thịt chó phải có rau mơ, đó là loại rau ăn kèm của dân nhậu, ngoài ra người ta thường dùng rau mơ để cuốn thịt hay làm gỏi.

Công dụng tuyệt vời của lá mơ mà bạn nên biết đó là: dùng lá mơ chữa bệnh trĩ.

Lá mơ có tính bình, thích hợp điều trị các bệnh kiết lị, đau bụng, khó tiêu, đầy bụng, đặc biệt đại tiện có máu. Lá mơ mọc thành dây, chúng có lá một mặt màu xanh, mặt kia có màu tím, lá có lông, hình tim bầu, nhám.

Cách thực hiện

Nguyên liệu:

Lá mơ (10 gam), rau sam (6 gam), cay cứt lợn (6 gam), ngọn cà lấy quả (15 gam), xuyên tâm liên (5 gam)

Cách chế biến: tất cả các vị thuốc trên đem rửa sạch, sao khô, sắc nước uống trong một ngày, mỗi ngày uống hai lần sáng và tối. Thực hiện bài thuốc này liên tục trong vòng 1 tháng, bệnh trĩ sẽ được chữa trị tận gốc.

– Nếu trĩ bên ngoài, chỉ cần vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ, lau khô hậu môn, sau đó giã nát lá mơ, đắp lên vùng hậu môn để 60 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Có thể để qua đêm, nhớ băng kín vùng thuốc.

Ngoài ra người ta còn dùng lá mơ để chữa các bệnh:

– Đau dạ dày: hàng ngày chỉ cần thực hiện đều đặn bài thuốc dùng khoảng 30 gam lá mơ, giã nát, hoặc xay nhuyễn ép lấy nước uống để trị bệnh dạ dày.

– Trị đầy bụng, khó tiêu: chỉ cần ăn kèm lá mơ với các món ăn trong bữa ăn, như cuốn thịt, ăn kèm các loại rau khác. Sau đó, xay ép lấy 1 ly nước lá mơ uống, cơn trướng bụng sẽ nhanh chóng hạ xuống, tiêu hóa được dễ dàng hơn.

Nguồn: Cách chữa bệnh trĩ bằng lá mơ

Xem thêm: Bài thuốc nam chữa bệnh trĩ

CÁCH CHỮA BỆNH TRĨ NHANH CHÓNG CHỈ VỚI LÁ MƠ
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *