Cách khắc phục xuất tinh sớm bằng thuốc đông y

Thứ Năm, 01-06-2017

Xuất tinh sớm trong y học cổ truyền được gọi là chứng Tảo tiết do nhiều nguyên nhân gây nên. Nó được xem là bệnh lý gây nhiều mặc cảm cho phái mạnh, là nỗi ám ảnh lớn trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của nam giới. Thấu hiểu được nỗi lo lắng của các quý ông Đông y đã có rất nhiều cách khắc phục xuất tinh sớm bằng đông y mang lại kết quả khả quan cho chứng xuất tinh sớm.

cach-khac-phuc-xuat-tinh-som-bang-thuoc-dong-y-3

Đông y nói gì về chứng xuất tinh sớm?

Đông y cho rằng, hành vi tình dục ở con người có 3 chức năng chính: khoái lạc, sức khỏe và sinh sản. Trong đó, chức năng sức khỏe được đặt lên hàng đầu. Trong giao tiếp âm dương, người phương Đông rất coi trọng vấn đề “đồng hứng” và “đồng lạc”. Nghĩa là chỉ được giao hợp khi nam nữ cùng mong muốn và cùng vui vẻ. “Đồng hứng” – “đồng lạc” là điều kiện tiên quyết và đồng thời cũng là mục tiêu của quá trình giao tiếp âm dương. Để đạt đến sự thỏa mãn hoàn toàn trong hoạt động tình dục, làm cho bạn tình thỏa mãn, nam giới cần hội đủ “tứ chí”.

Dương vật không “lên” được, đó là can khí chưa tới, vì tạng này phụ trách về gân. Lên được nhưng không “nở” to, đó là tỳ khí chưa đến đủ, vì tạng tỳ phụ trách về cơ. Nở to nhưng không “cứng”, đó là thận khí chưa đủ, vì tạng thận liên quan đến xương cốt. Cứng mà không “nóng” là thần khí (khí của tạng tâm) chưa đủ, vì tâm không kiên định thì không thể giao hợp lâu.

Bốn giai đoạn trên là các mức độ xung huyết trong huyết quản ở dương vật, theo y học hiện đại. Tứ chí là 4 điều kiện nam giới cần có đủ, để có thể giao hợp với nữ giới một cách mỹ mãn. Chưa có đủ tứ chí thì không thể giao hợp. Người xưa cho rằng, khi chưa đủ tứ chí thì chớ nên miễn cưỡng, chẳng những không thể khiến nữ giới vui vẻ mà còn làm tổn hại sức khỏe nam giới. Can khí chưa đến đủ, miễn cưỡng giao hợp sẽ hại gân, tinh dịch chỉ tiết ra từng giọt mà không thể phóng xuất mạnh mẽ.

Thận khí chưa đến, nếu giao hợp sẽ có hại xương cốt, tinh dịch không thể xuất, hoặc có xuất thì cũng rất ít. Tâm khí chưa đến đủ, cố gắng giao hợp sẽ hại huyết, dễ dẫn đến chứng bệnh lãnh tinh (tinh lạnh). Trong Đông y, tứ chí còn thường được sử dụng để phân loại chứng bệnh “dương nuy” (rối loạn cương cứng).

cach-khac-phuc-xuat-tinh-som-bang-thuoc-dong-y-4

Nguyên nhân muốn khắc phục xuất tinh sớm bằng thuốc đông y:

Đàn ông muốn trì hoãn xuất tinh sớm vì:

Giảm tình trạng bối rối

Thỏa mãn nhu cần cá nhân

Thể hiện bản lĩnh trước đối phương.

Xem thêm » Những thực phẩm cường dương cho nam giới

Những bài thuốc mách bạn về cách khắc phục xuất tinh sớm bằng thuốc đông y:

Nhung hươu tửu hỗ trợ khắc phục chứng xuất tinh sớm

Thành phần: Nhung hươu 30g, kỷ tử 30g, rượu trắng 1.000ml.

Cách chế: nhung hươu thái vụn đem ngâm với rượu trong bình kín, sau chừng 7-10 ngày là có thể dùng được.

Công dụng: Kết hợp nhung hưu và kỷ tử giúp cơ thể điều hòa khí huyết lưu thông tăng cường sinh khí, tráng dương tư âm, dùng cho những người mắc chứng bất lực, khó thụ thai do chất lượng và số lượng tinh trùng suy giảm, giảm sút ham muốn và khoái cảm tình dục.

Cách dùng: uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần từ 10 – 20ml.

Đặc trị: Nhung hươu vị ngọt mặn, tính ấm nóng, có công năng đại bổ nguyên dương, sinh tinh cường cân nên có đủ khả năng giải quyết các chứng trạng này. Kỷ tử vị ngọt, tính mát, có công dụng dưỡng âm nhuận táo, bổ can ích thận, dùng phối hợp nhằm mục đích tăng cường công năng bổ dưỡng và điều hòa bớt tính nhiệt táo của nhung hươu, khiến cho loại rượu này vừa bổ dương lại vừa dưỡng âm, có thể sử dụng rộng rãi cho mọi đối tượng.

cach-khac-phuc-xuat-tinh-som-bang-thuoc-dong-y-2

Khắc phục xuất tinh sớm bằng thuốc đông y Cố tinh thang:

Thành phần: Mẫu lệ 20g, Long cốt 15g, Hoài sơn dược 10g, Sơn thù nhục 10g, Kim anh tử 10g, Khiếm thực 10g, thái tử sâm 10g, Tri mẫu 6g, Hoàng bá 6g, Liên tu 6g, Đơn bì 6g, Ngũ vị tử 5g.

Cách chế: Đem thuốc sắc uống mỗi ngày 1 thang, mỗi thang sắc lấy 1 chén nước đặc.

Công dụng: Dùng cho người liệt dương, yếu khí, tăng cường sức khỏe, là một cách điều trị bệnh xuất tinh sớm an toàn theo phương pháp dân gian

Cách dùng: Uống 2 lần mỗi lần 20ml, uống vào buổi sáng và buổi tối.

cach-khac-phuc-xuat-tinh-som-bang-thuoc-dong-y-1

 

Bài thuốc tiên mao tửu là bài thuốc khắc phục xuất tinh sớm bằng thuốc đông y

Thành phần: Tiên mao 100g, rượu trắng 2.000ml.

Cách chế: Tiên mao thái vụn, đựng vào túi vải rồi đem ngâm rượu, sau 10 ngày có thể dùng được. Nếu chế tiên mao theo cách cửu chưng cửu sái (9 lần đồ và phơi) thì tốt nhất.

Công dụng: Ôn bổ tỳ thận, cường gân cốt, trừ hàn thấp, dùng cho người bị liệt dương, tinh lạnh, tiểu đêm nhiều lần, lưng đau, gối mỏi, suy giảm khả năng tình dục.

Cách dùng: Uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần từ 10-20ml.

cach-khac-phuc-xuat-tinh-som-bang-thuoc-dong-y-5

Ngoài cách khắc phục xuất tinh sớm bằng thuốc đông y, các quý ông hãy rèn luyện cho mình sức khỏe thật tốt với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và sinh hoạt hợp lý để tăng cường sinh lực, sức khỏe dồi dào.

Cách khắc phục xuất tinh sớm bằng thuốc đông y
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *