Cách trị ho cảm cúm bằng lá tía tô nhanh chóng

Thứ Bảy, 15-10-2016

Mấy ngày nay cu Bo nhà em bị cảm cứ họ sụ sụ suốt. Bé ho suốt cả đêm nên sáng ra cổ họng cứ khè khè, ho ra cả đờm đặc. Nhìn con ho liên tục mà em sót, em có mua thuốc về uống nhưng cũng không thấy đỡ bao nhiêu. Bé bị cảm nên cứ quấy khóc mãi không thôi, công việc của em thì bận rộn không có thời gian chăm bé nên đành phải để cho ba Bo trông (ba bé thì hay làm ca đêm) nhưng khổ nỗi anh ấy lại vụng về trong việc chăm con nên bé cứ quấy khóc, thấy em đi làm thì Bo còn khóc to hơn làm em chẳng lỡ dứt ra để đi làm. Hết cách em phải gọi điện cầu cứu bà Ngoại, nhưng bà cũng đang vào vụ mùa nên không thể lên Sài Gòn chăm bé giúp. Nghe em kể về tình hình của bé Bo bà khuyên nên mua tía tô và hành tây về nấu cháo tía tô cho Bo ăn là sẽ hết bệnh.

cach-tri-ho-cam-cum-bang-la-tia-to-nhanh-chong-1

Bà hướng dẫn rất cụ thể nên em cuống quýt chạy ra chợ mua tía tô về nấu cháo cho Bo. Về đến nhà em đặt nồi cháo lên bếp, tía tô và hành tây thì em rửa sạch cắt nhỏ. Đợi cháo chín em múc ra bát rồi cho tía tô vào khuấy đều. Đợi cho cháo nguội bớt thì em cố gắng dụ cho Bo ăn. Con nít mà làm gì có đứa nào thích ăn rau đâu, cu Bo lại còn đang bệnh nên rất biếng ăn, em với ba cu Bo phải dụ đủ trò mới cho bé ăn xong một chén cháo. Cả ngày hôm đó em cho bé ăn được 2 chén, hôm sau em nấu sẵn cả nồi để ba ở nhà cho Bo ăn . Đến sáng ngày thứ 3 thì có hiệu quả rõ rệt các mẹ ạ, cu Bo giảm ho hẳn, cổ họng bé cũng không còn khè khè khó chịu, đờm cũng không còn nữa. Đi làm mà em yên tâm hẳn chứ không còn thấp thỏm lo lắng như mấy hôm trước nữa.

cach-tri-ho-cam-cum-bang-la-tia-to-nhanh-chong-2

Làm về nhà thấy Bo vui chơi vui vẻ các bạn em thấy nhẹ cả người, do mấy ngày trước Bo cứ quấy khóc suốt nên em cũng kiệt sức theo. Sau lần bệnh này của Bo em học được một cách hay để chữa cảm cho con. Bà ngoại gọi điện lên hỏi thăm tình hình cu Bo biết cu Bo khỏe bà cũng yên tâm. Bà tưởng cu Bo không chịu ăn cháo thì vẫn có cách khác để chữa ho, cách làm cũng đơn giản lắm các mẹ ạ. Chỉ cần mua tía tô, hoa đu đủ đực, hoa khê rửa sạch rồi cho vào chén sứ thêm đường phèn và chút nước đun cách thủy trong 15 phút. Lấy chén ra chờ cho nguội rồi cho bé uống khoảng ½ muỗng cà phê mỗi ngày cũng chữa ho rất tốt.

Bà còn nói thêm rằng ngoài chữa ho cho con trẻ, Lá tía tô cũng giúp giải cảm và chữa ho cho người lớn cực tốt. Bà nói để tôi và chồng khi nào có bị cảm thì cũng biết cách mà phòng.  Chỉ cần mua khoảng 100g hạt tía tô sau đó rang sao cho khô và thơm. Hạt sau khi khô thì xay thành bột mịn rồi ngâm với 1 lít rượu gạo. Ngâm khoảng 15 ngày thì chắt bỏ bã, lấy nước. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 20ml là cơn ho cũng như đờm gần như là không còn. Nếu lười thì cũng có thể nấu cháo cho tía tô và hành tây vào, như cách chữa ho cho bé, nhưng đối với người lớn thì cách này kém hiệu quả hơn.

Nhân dịp cu Bo khỏe mạnh em lại có nhiều thời gian hơn, nên hôm nay em lên đây hướng dẫn cách chữa ho cho những bà mẹ trẻ có con nhỏ như em hoặc người lớn hay bị ho cảm cúm do sự thay đổi thời tiết biết được cách chữa bệnh hiệu quả và mau hết từ lá tía tô. Mọi người cứ làm thử xem sao, chúc mọi người cũng thành công giống em.

Cách trị ho cảm cúm bằng lá tía tô nhanh chóng
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *