Chữa bệnh xuất tinh sớm bằng châm cứu có hiệu quả không?

Thứ Tư, 13-12-2017

Châm cứu là phương pháp chữa bệnh hiệu quả từ bao đời nay của y học dân tộc. Gần đây có rất nhiều người tìm đến biện pháp này để chữa bệnh về xương khớp, vận động, táo bón, suy nhược cơ thể…Tuy nhiên có lẽ không nhiều người biết rằng chữa bệnh xuất tinh sớm bằng châm cứu cũng rất hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này trong chuyên mục của chúng tôi hôm nay nhé các bạn.

Một trong những rắc rối về sinh lý mà nam giới hay gặp có lẽ là xuất tinh sớm. Đây là hiện tượng khi lâm trận quan hệ nam giới xuất tinh trước 3 phút, họ không điều chỉnh được khả năng xuất tinh của mình theo ý muốn.

Để giải quyết vấn đề này, có nhiều phương pháp điều trị đã được đưa ra. Một trong những phương pháp chữa xuất tinh sớm ít người biết đến là phương pháp châm cứu. Đây là nghiên cứu của đông y gia truyền và đã xuất hiện khá lâu trước đây.

Vậy thì câu hỏi được đặt ra hôm nay chính là chữa xuất tinh sớm bằng châm cứu có hiệu quả hay không?

Theo thông tin từ các chuyên gia về y học dân tộc thì biện pháp châm cứu có lợi cho sức khỏe sinh lý của nam giới và tất nhiên bao gồm cả việc hỗ trợ điều trị bệnh xuất tinh sớm.

Tuy nhiên biện pháp này chỉ có tác dụng đối với nam giới mắc bệnh xuất tinh sớm có nguyên nhân do tâm lý: lo lắng, mệt mỏi tinh thần, căng thẳng, stress, lo âu, rối loạn về tinh thần.

Ngược lại đối với những nguyên nhân gây xuất tinh sớm do thể chất, do chấn thương, tai nạn, bệnh lý, thói quen dùng chất kích thích… thì phương pháp này không mang lại hiệu quả như ý. Nếu bạn bị xuất tinh sớm do những nguyên nhân này thì bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị.

Chữa xuất tinh sớm bằng châm cứu

Nguyên lý của việc dùng châm cứu chữa xuất tinh sớm do tâm lý chính là dùng kim châm tác động vào các huyệt vị để cân bằng lại trạng thái, yếu tố tâm lý, tình cảm của bệnh nhân. Sau một quá trình điều trị yếu tố này cân bằng và ổn định thì nam giới sẽ điều khiển được trạng thái xuất tinh sớm của mình.

Các phương pháp châm cứu sử dụng trong điều trị bệnh xuất tinh sớm có thể kể đến như:

– Điện châm là phương pháp dùng điện tác động vào kim châm để kích thích huyệt đạo của bệnh nhân. Tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh mà các bác sĩ sẽ lựa chọn ngưỡng điện châm phù hợp.

– Thủy châm là phương pháp dùng thuốc tiêm vào huyệt đạo để điều trị.

– Cứu ngải: ngải phơi khô sẽ được cuộn vào giấy và đốt lên, hơ lửa ngải này vào kim châm sau đó sẽ châm vào các huyệt đạo, hoặc hơ trực tiếp ngải nóng vào huyệt đạo. Tinh dầu ngải sẽ theo cách này thấm vào huyệt vị để đả thông khí huyết cũng như tác động vào các vị trí cần thiết để chữa bệnh.

Khi thực hiện châm cứu các bệnh nhân sẽ nằm trên bàn, hoặc giường thấp. Các bác sĩ sẽ tìm các huyệt và đặt kim châm vào. Các huyệt được châm cứu trong điều trị bệnh xuất tinh sớm thường là: tam túc lí, thận dư, quan nguyên, trung cực, khí hải, đại chùy, dương lăng…Kim châm sẽ được đặt trên bề mặt da, tiếp xúc với độ nghiêng từ 15 độ cho đến 90 độ, kim được châm vào da theo chiều xoắn rung nhẹ. Tùy trường hợp mà bác sĩ sẽ dùng thêm các hình thức châm điện, cứu ngải hoặc thủy châm ở trên.

Một lưu ý quan trọng cho các quý ông có ý định chữa xuất tinh sớm bằng châm cứu đó là nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín, không nên tùy tiện chọn lựa châm cứu ở những cơ sở y tế, phòng khám không đảm bảo.

Có thể bạn quan tâm:


Notice: Undefined variable: pid in /home/www.baithuocquy.org/public_html/wp-content/themes/tapchiyhoc/single.php on line 26
Chữa bệnh xuất tinh sớm bằng châm cứu có hiệu quả không?
Rate this post

Notice: Use of undefined constant DESC - assumed 'DESC' in /home/www.baithuocquy.org/public_html/wp-content/themes/tapchiyhoc/block/related-post.php on line 9

Notice: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' in /home/www.baithuocquy.org/public_html/wp-content/themes/tapchiyhoc/block/related-post.php on line 10

Bài viết liên quan


Notice: Undefined offset: 0 in /home/www.baithuocquy.org/public_html/wp-content/themes/tapchiyhoc/single.php on line 37

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/www.baithuocquy.org/public_html/wp-content/themes/tapchiyhoc/comments.php on line 82

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/www.baithuocquy.org/public_html/wp-content/themes/tapchiyhoc/comments.php on line 87

Notice: Undefined variable: post_id in /home/www.baithuocquy.org/public_html/wp-content/themes/tapchiyhoc/comments.php on line 107

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyên mục


Notice: Trying to get property of non-object in /home/www.baithuocquy.org/public_html/wp-content/themes/tapchiyhoc/theme-function/widget/widget-init.php on line 209

Nhóm nội dung