ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ DỄ DÀNG BẰNG CÂY THUỐC NAM

Chủ Nhật, 23-04-2017

Bệnh trĩ là một bệnh lý nhạy cảm, vì vậy mà khi mắc bệnh rất ít người đến các cơ sở y tế để khám và chữa trị vì tâm lí e ngại, bệnh nhân thường tìm đến các bài thuốc dân gian để có thể điều trị tại nhà. Nhưng có phải ai cũng biết đến các cây thuốc nam điều trị bệnh hiệu quả nhất, vì nhiều vị thuốc phù hợp với người này, nhưng lại dị ứng với người khác. Bài viết xin bật mí cùng bạn đọc những cây thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất được nhiều người sử dụng.

Bệnh trĩ

Là căn bệnh do nhiều nguyên nhân gây nên:

– Táo bón

– Vệ sinh

– Thói quen sinh hoạt (ngồi nhiều, uống ít nước, đi đại tiện lâu,…)

– Mang thai và sinh đẻ

– Một số bệnh lý khác gây bệnh trĩ

Bệnh trĩ được chia ra làm hai loại chính: trĩ nội và trĩ ngoại, người bệnh thường có cảm giác đau rát khi đi ngoài đi ngoài ra máu (có thể thành giọt hay thành tia tùy vào mức độ bệnh), khó khăn trong sinh hoạt, việc đi đứng thậm chí cũng rất khó khăn và mất thời gian khi trĩ đã chuyển sang giai đoạn nặng hơn.

Khi phát hiện, bệnh nhân cần điều trị kịp thời, tránh các tai biến về sau.

Điều trị bệnh trĩ dễ dàng bằng cây thuốc nam

1/ Cây Diếp cá

Lá diếp cá rất quen thuộc và dễ tìm kiếm, chúng có mùi hơi tanh, là loại rau được ưa thích trong nhiều bữa ăn của gia dình Việt, đặc điệt không thể bỏ qua tính năng chữa bệnh trĩ của diếp cá.

Cách thực hiện: chỉ cần vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn (có thể bằng nước ấm hay nước muối pha loãng), lau khô. Sau đó, giã nát lá diếp cá, dùng bông thấm thoa dung dịch lá diếp cá lên vùng trĩ.

Có thể ăn kết hợp lá diếp cá, để tránh táo bón, vì táo bón là nguyên nhân hàng đầu của bệnh trĩ.

2/ Vỏ củ ấu

Trường hợp bênh trĩ đã chuyển sang giai đoạn đi ngài ra máu, nên dùng vỏ củ ấu để điều trị là hiệu quả và nhanh nhất.

Cách thực hiện: chỉ cần dùng vỏ củ ấu đốt và tán thành bột, cho thêm vào đó một ít dầu mè và trộn đều hỗn hợp. Sau đó thoa lên vùng trĩ, thực hiện ngày 2-3 lần để đạt hiệu quả cao nhất.

3/ Vỏ cây hồng

Vỏ cây hồng là vị thuốc nam ít người biết đến nhất, dùng vỏ cây hồng chữa trị ra máu rất hiệu quả.

Cách thực hiện: chỉ cần dùng vỏ cây hồng phơi cho khô, hoặc đem sấy khô và tán thành bột, sau đó dùng chung với nước vo gạo để uống hàng ngày, bệnh nhân cần thực hiện 2 tuần liên tiếp để đạt hiệu quả, bệnh sẽ nhanh chóng được chữa khỏi.

ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ DỄ DÀNG BẰNG CÂY THUỐC NAM
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *