Hướng dẫn bài tập chữa thoái hóa cột sống thắt lưng

Thứ Năm, 28-09-2017

Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng không phải chỉ điều trị bằng thuốc là có hiệu quả. Ngoài việc tuân theo chỉ định dùng thuốc và tái khám của các bác sĩ điều trị thì người bệnh nên luyện tập thêm để hỗ trợ điều trị tốt nhất. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các bài tập chữa thoái hóa cột sống thắt lưng tại nhà.

Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng thường hay gặp phải ở người độ tuổi trung niên, độ tuổi mà xương khớp bắt đầu rơi vào giai đoạn lão hóa. Đặc biệt những người có công việc ngồi một chỗ hay mang vác nặng thì nguy cơ bị bệnh cao hơn những người khác. Nếu bạn chăm chỉ áp dụng những bài tập từ ban đầu thì bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng có thể bị ngăn ngừa được.

Những bài tập áp dụng cho người bị thoái hóa cột sống thắt lưng dưới đây có điểm chung là đơn giản, dễ thực hiện và hiệu quả.

Bài tập chữa thoái hóa cột sống thắt lưng số 1

Chuẩn bị tư thế đứng thẳng, hai tay buông lỏng thả xuống quần và mắt thì nhìn thẳng về trước, giữ 1 tiêu điểm nhất định.

Tiếp theo chúng ta quay người sang bên phải và để tay cũng tự do di chuyển theo đà quay của cơ thể, để làm được điều này thì tay cần phải thả lỏng, quay người từ từ tránh đột ngột.

Sau 5 giây quay trở lại tư thế ban đầu.

Nghỉ 2 giây tiếp tục quay người sang bên trái và đưa tay tự nhiên di chuyển theo.

Trong khi thực hiện kết hợp hít thở sâu, thở ra hết và lặp đi lặp lại 5 lần mỗi bên.

Bài tập chữa thoái hóa cột sống thắt lưng số 2

Chuẩn bị tư thế: 2 tay chống vào hai bên hông, lắc thắt lưng như kiểu lắc vòng một vòng tròn ra hai bên, đằng sau, bên trái rồi bên phải.

Xoay đều và đảo chiều các vòng xoay, kết hợp hít thở sâu đều đặn. Chú ý nếu như khi tập động tác này mà bị đau 1 trong 2 bên thắt lưng thì cần phải xoay nhiều về phía đối diện ngược lại để tạo thế cân bằng giúp điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng tốt hơn. Ví dụ bên phải đau thì xoay về bên trái nhiều. Mỗi ngày nên thực hiện 5 đến 10 phút.

Bài tập chữa thoái hóa cột sống thắt lưng số 3

Chuẩn bị tư thế đứng thẳng lưng, hai chân rộng bằng vai, hai tay đưa lên và để ngửa rồi chồng lên nhau. Kéo hai tay về phía trước bụng. Tiếp theo chầm chậm đưa hai tay (vẫn úp lên nhau) lên trên cao và từ từ úp hai lòng bàn tay xuống và lại lộng ngược lên từ từ cho hai bàn tay lại ngửa lên. Kéo căng cơ thể khi thực hiện động tác này để các đốt xương khớp dính vào nhau được giãn ra.

Đừng quên hít sâu và thở đều khi thực hiện. Thực hiện bài tập này 10 lần vào buổi sáng và buổi chiều. Liên tục và kiên trì cho đến khi biểu hiện đau lưng thuyên giảm.

Trên đây là 3 bài tập chữa thoái hóa cột sống thắt lưng đơn giản mà hiệu quả tại nhà. Chỉ cần các bạn kiên trì áp dụng thì chúng ta sẽ không còn chịu đựng những cơn đau do thoái hóa cột sống thắt lưng gây ra nữa.

Xem thêm:


Notice: Undefined variable: pid in /home/www.baithuocquy.org/public_html/wp-content/themes/tapchiyhoc/single.php on line 26
Hướng dẫn bài tập chữa thoái hóa cột sống thắt lưng
Rate this post
Nhóm nội dung:

Notice: Use of undefined constant DESC - assumed 'DESC' in /home/www.baithuocquy.org/public_html/wp-content/themes/tapchiyhoc/block/related-post.php on line 9

Notice: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' in /home/www.baithuocquy.org/public_html/wp-content/themes/tapchiyhoc/block/related-post.php on line 10

Bài viết liên quan

 • Lá khôi tía chữa bệnh đau dạ dày như thế nào
 • Bị mất ngủ nên ăn gì để có giấc ngủ ngon?
 • Các loại trái cây tốt nhất cho người bị đau dạ dày
 • Cách dùng lá dâu tằm chữa bệnh mất ngủ
 • Ngủ ngon giấc với bài thuốc đơn giản từ chuối xanh
 • Cách chữa bệnh gút bằng sữa chua lạ mà hay
 • Điều trị bệnh xuất tinh sớm hết bao nhiêu tiền?
 • Các loại thảo dược chữa bệnh gút siêu an toàn

 • Notice: Undefined variable: aria_req in /home/www.baithuocquy.org/public_html/wp-content/themes/tapchiyhoc/comments.php on line 82

  Notice: Undefined variable: aria_req in /home/www.baithuocquy.org/public_html/wp-content/themes/tapchiyhoc/comments.php on line 87

  Notice: Undefined variable: post_id in /home/www.baithuocquy.org/public_html/wp-content/themes/tapchiyhoc/comments.php on line 107

  Bình luận

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *