Mẹo chữa nấc cụt

Thứ Sáu, 07-10-2016

Những cơn nấc cụt bất chợt làm bạn mất điểm với người đối diện, đặc biệt khi đang diễn ra các cuộc thảo luận công việc hay dự án mới. Đừng để chúng làm ảnh hưởng đến bạn, hãy thử ngay với những mẹo chữa nấc cụt này.

Vài mẹo chữa nấc cục hiệu quả

1. Bịt tai

meo-chua-nac-cut

Khi bị nấc cụt, hãy thử dùng tay bịt chặt 2 bên lỗ tai của bạn, giữ yên 20 đến 30 giây. Hoặc ấn vào khu vực nhỏ phía sau dái tai, ngay dưới đấy của hộp sọ. Việc này sẽ truyền tín hiệu thư giãn đến các dây thần kinh phế vị kết nối xuống cơ hoành.

2. Nín thở

meo-chua-nac-cut-1

Nếu bị nấc cụt, hãy thử hít 1 hơi thật sâu đầy lồng ngực và giữ lại trong vài giây, để khí carbon dioxide gia tăng trong phổi, làm cơ hoành giãn ra khiến cơn nấc cụt biến mất.

3. Ăn đường

meo-chua-nac-cut-2

Dùng 1 thìa cafe đường khô và uống cùng với ít nước trắng. Khi đường vào tới cổ họng, các hạt đường nhỏ sẽ tác động lên thực quản, làm cho dây thần kinh ở cơ hoành quay về trạng thái hoạt động bình thường, giúp dứt hẳn cơn nấc cụt. Đây cũng là cách được các chuyên gia khuyến cáo sử dụng.

4. Le lưỡi

meo-chua-nac-cut-3

Đây là mẹo được nhiều ca sĩ sử dụng làm mở rộng dây thanh âm, giúp hơi thở thông suốt và làm chế ngực được những cơn co thắt gây ra chứng nấc cụt, hãy tranh thủ lúc không có ai hoặc tìm một góc khuất để thực hiện động tác này trong vài gây, cơn nấc cụt sẽ tan biến ngay.

5. Uống mật ong

meo-chua-nac-cut-4

Mật ong được xem như một loại thần dược giúp làm dịu dây thanh quản. Khi lên cơn nấc cụt, hãy hòa 1 thìa mật ong cùng với tí nước ấm để uống.


♠ Một số cách phòng nấc cụt:

-Không ăn quá no hoặc quá nhanh.
-Hạn chế uống nước có ga nếu phải giao tiếp với khách hàng.
-Không ăn đồ cay nóng.


Nếu những cơn nấc cục thường xuyên kéo đến và diễn ra trong một thời gian dài với bạn thì tốt nhất nên tìm đến bác sĩ để được khám tìm ra nguyên nhân chính xác. Vì đây có thể là hiện tượng liên quan đến các bệnh lý sức khỏe không tốt khác. 

Mẹo chữa nấc cụt
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *