Nam giới bị rối loạn cương dương có gây vô sinh không?

Thứ Năm, 26-10-2017

“Thực sự em không biết nên làm như thế nào cả? Vợ chồng em mới lấy nhau được một thời gian nhưng với em thực sự mỗi lần quan hệ là một áp lực. Em có cảm giác “cậu nhỏ” mỗi lần chưa cương cứng đã xuất tinh rồi. Điều này dường như làm cho hai vợ chồng cảm thấy rất hụt hẫng. Nhưng điều em quan tâm hơn cả là khi nam giới bị rối loạn cương dương có gây vô sinh không? Chuyên gia giải đáp cho em với ạ” (Xuân Nam – Bình Dương)

Trước hết xin cảm ơn bạn Xuân Nam đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chuyên trang của chúng tôi. Về câu hỏi mà bạn hỏi về việc Nam giới bị rối loạn cương dương có gây vô sinh không? Chúng tôi xin cung cấp một vài thông tin như sau:

1/ Thế nào là hiện tượng nam giới bị rối loạn cương dương ?

Rối loạn cương dương là tình trạng bệnh lý ở dương vật nam giới. Bao gồm các biểu hiên như sau:

+ Tình trạng không ham muốn khi quan hệ nên dương vật không cương cứng nên không thể thực hiện được quá trình giao hợp.

Nam giới bị rối loạn cương dương có gây vô sinh không? -1

+ Dương vật không đủ cương cứng nên không thể đưa vào âm đạo

+ Dương vật cương cứng không đúng lúc. Nghĩa là khi tiến hành giao hợp thì dương vật không cương cứng. Còn khi không quan hệ thì lại cương cứng.

+ Hiện tượng dương vật cương cứng trong thời gian quá ngắn không đủ thời gian cho cuộc giao hợp. Lúc này dương vật có vào âm đạo nhưng mềm dần và xỉu hẳn trong âm đạo.

2/ Tìm hiểu nam giới bị rối loạn cương dương có gây vô sinh không?

Hiện tượng rối loạn cương dương trước hết sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của bạn. Còn về vấn đề có gây vô sinh hay không thì vẫn còn phải xem xét trên nhiều phương diện. Nếu tinh trùng vẫn được xuất ra và khỏe mạnh bình thường thì khi tinh trùng kết hợp với trứng ở nữ giới thì khả năng thụ thai cũng khá cao. Nghĩa là cần phải có 3 yếu tố để thực hiện được quá trình này. Cụ thể là: nam giới sản xuất được hormone và tinh trùng, giao hợp thành công để phóng tinh vào âm đạo, tinh trùng đủ mạnh để kết hợp được với trứng.

Nam giới bị rối loạn cương dương có gây vô sinh không? -2

Tuy vậy bạn cần phải lưu ý rằng việc rối loạn cương dương làm ảnh hưởng đến tâm lý nên sẽ gây khó khăn trong việc quan hệ tình dục của cả đôi bên. Điều này làm giảm ham muốn nên khả năng thụ thai cũng sẽ thấp hơn những người không mắc phải chứng bệnh này.

Bệnh rối loạn cương dương về lâu về dài không tốt cho sức khỏe nam giới, hạnh phúc cũng như khả năng sinh sản. Vì vậy việc điều trị bệnh sớm là điều hết sức cần thiết.

3/ Hướng điều trị khi nam giới bị rối loạn cương dương

Việc điều trị rối loạn cương dương cần được điều trị càng sớm càng tốt. Vì như vậy khả năng điều trị sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn. Sau đây là một vài thông tin về hướng điều trị hiện nay:

** Sử dụng thuốc 

Khi có dấu hiệu bệnh cách tốt nhất bạn nên đến bác sĩ để tiến hành các biện pháp điều trị. Tùy theo tình trạng bệnh mà các bác sĩ sẽ tiến hành các biện pháp điều trị phù hợp. Cụ thể sau đây là một số loại thuốc thường được sử dụng:

Nam giới bị rối loạn cương dương có gây vô sinh không? -3

+ Thuốc uống: có nhiều loại chẳng hạn như Sildenafil (Viagra), Tadalafil (Cialis), Vardenafil (Levitra)…

+ Thuốc tiêm: giúp dương vật kéo dài được thời gian quan hệ. Tuy nhiên có thể gây tác dụng phụ làm tổn thương dương vật.

+ Thuốc đặt: có thể dùng thuốc Alprostadil nhưng cũng có tác dụng phụ tương tự như thuốc tiêm.

** Biện pháp tâm lý 

Trong một cuộc quan hệ thì tâm lý thoải mái là điều hết sức quan trọng. Vì vậy cần phải sắp xếp công việc để tránh khỏi căng thẳng, stress. Đồng thời cần có sự hợp tác từ cả hai để có thể tăng được cảm giác khi quan hệ. Chẳng hạn như: thay đổi không gian, thay đổi thời gian quan hệ, trò chuyện để động viên khích lệ.

** Thay đổi chế độ sinh hoạt

Đây cũng là một trong những biện pháp điều trị rối loạn cương dương tích cực mà chúng ta nên thường xuyên thực hiện:

+ Chế độ ăn uống phù hợp: ăn nhiều thức ăn như trái cây ngũ cốc, hải sản, thức ăn chứa nhiều vitamin B12 để tăng khả năng tình dục.

+ Luyện tập thể dục thể thao hằng ngày để tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh cũng như giúp tinh thần thoải mái.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn trả lời câu hỏi Nam giới bị rối loạn cương dương có gây vô sinh không? Từ đó có những biện pháp điều trị cũng như phòng chống hiệu quả nhất. Để vừa giữ được hạnh phúc gia đình vừa đảm bảo được về mặt sức khỏe.


Notice: Undefined variable: pid in /home/www.baithuocquy.org/public_html/wp-content/themes/tapchiyhoc/single.php on line 26
Nam giới bị rối loạn cương dương có gây vô sinh không?
Rate this post

Notice: Use of undefined constant DESC - assumed 'DESC' in /home/www.baithuocquy.org/public_html/wp-content/themes/tapchiyhoc/block/related-post.php on line 9

Notice: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' in /home/www.baithuocquy.org/public_html/wp-content/themes/tapchiyhoc/block/related-post.php on line 10

Bài viết liên quan


Notice: Undefined offset: 0 in /home/www.baithuocquy.org/public_html/wp-content/themes/tapchiyhoc/single.php on line 37

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/www.baithuocquy.org/public_html/wp-content/themes/tapchiyhoc/comments.php on line 82

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/www.baithuocquy.org/public_html/wp-content/themes/tapchiyhoc/comments.php on line 87

Notice: Undefined variable: post_id in /home/www.baithuocquy.org/public_html/wp-content/themes/tapchiyhoc/comments.php on line 107

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyên mục


Notice: Trying to get property of non-object in /home/www.baithuocquy.org/public_html/wp-content/themes/tapchiyhoc/theme-function/widget/widget-init.php on line 209

Nhóm nội dung