Tập thở khi học yoga

Thứ Năm, 10-11-2016

Tập thở khi học yoga là điều cần thiết và không thể thiếu. Nhà khoa học yoga – Patanjali  đã từng nói hơi thở giúp chúng ta làm chủ cơ thể, cảm xúc và tâm trí của mình. Việc hít thở sai trong quá trình tập yoga sẽ làm giảm đi tác dụng cũng như lợi ích của yoga thậm chí còn gây nguy hiểm cho người tập

tap-tho-khi-hoa-yoga-1

Tập thở đúng cách khi học yoga

Khi tập yoga cần phải tập thở như sau: Đầu tiên ngồi thật thẳng lưng sau đó hít 1 hơi thật sâu sao cho vùng ngựa giãn ra, phổi căng lên khiến cho cơ hoành ép xướng nội tạng làm cho bụng căng ra, không khí tràn vào phổi giúp cung cấp oxy cho tế bào toàn cơ thể, giúp xương cốt, cơ bắp được thư giãn tốt vì được cung cấp oxy đầy đủ.

Sau đây mời bạn theo dõi video để hiểu rõ hơn cũng như có thể tập tành làm theo:
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Các tác dụng khác của việc hít thở

Giảm mỡ bụng

Hít thở không chỉ giúp thư thái tinh thần mà nó còn có tác dụng làm cho thân hình săn chắc khỏe mạnh. Hãy thường xuyên tập luyện 2 bài tập sau đây mỗi ngày để có 1 cơ bụng săn chắc không còn mỡ thừa.
Bài tập 1: Người đứng thẳng lưng, hai tay ép sát đùi thả lỏng. Hơi nghiêng đầu về phía trước sau đó thở ra bằng bụng thật nhanh để bụng phình ra hoặc xẹp lại mỗi khi bạn thở. Mỗi lần tập bạn nên hít thở 20 lần như vậy. Ngày hôm sau khi thực hiện động tác này thì bạn lại nghiêng người ra sau và cũng hít thở 20 lần. Mỗi ngày các bạn cứ hoán đổi động tác như vậy.
Bài tập 2: Ngồi xổm xuống cho mông chạm gót chân, tay đặt trên đầu gối thả lỏng, sau đó hít một hơi thật sâu rồi thở mạnh ra (Ngồi làm sao cho bụng bằng phẳng). Mỗi lần tập cũng hít thở 20 lần như bài tập trên.
Tập thở khi học yoga
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *