Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan bao lâu thì khỏi?

Thứ Ba, 21-07-2020

Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc điều trị viêm amidan từ cấp – mãn tính, viêm amidan hốc mủ được nhiều người bệnh quan tâm nhất hiện nay. Rất nhiều bạn đọc đã đặt câu hỏi cho chuyên mục: Bài thuốc có tốt hay không, điều trị bao lâu thì khỏi?… Để giải đáp chi tiết, chính xác vấn đề này, chuyên mục đã liên hệ với Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Phương người trực tiếp nghiên cứu và sử dụng bài thuốc.

Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan bao lâu thì khỏi?

Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc do Thầy thuốc Ưu tú Lê Phương và đội ngũ chuyên gia của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam nghiên cứu và phát triển. Tính đến nay, bài thuốc này đã điều trị thành công cho hơn 20.000 người bệnh. Trong đó nhiều nhất là người bị viêm amidan mãn tính và viêm amidan hốc mủ. 

Về công dụng, thành phần của bài thuốc:

Sở dĩ Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan hiệu quả là nhờ cơ chế điều trị chuyên sâu, toàn diện, chú trọng phục hồi và tăng cường hệ miễn dịch. Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương: 

“Viêm amidan là căn bệnh thường gặp ở những người có hệ miễn dịch yếu hoặc đang mắc các bệnh lý viêm họng, viêm xoang… Các tế bào miễn dịch không đủ sức để chống chọi lại số lượng lớn vi khuẩn, virus với độc tính mạnh nên hình thành bệnh. Cho nên việc điều trị phải chú trọng triệt tiêu bệnh từ gốc và tăng cường hệ miễn dịch”. 

Thanh hầu bổ phế thang chính là bài thuốc có cơ chế điều trị như vậy. Bài thuốc kết hợp hai nhóm thảo dược chính:

Thành phần của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Thành phần của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
  • Nhóm thảo dược bồi bổ can thận, nâng cao sức đề kháng: Tang ký sinh, phật thủ, hạnh nhân, bạch truật, hoàng cầm…
  • Nhóm thảo dược diệt khuẩn, kháng viêm, trừ ho, tiêu mủ: Kha tử, tang diệp, bạch cương tàm, sơn tra, quất hồng bì, xích thược…

“Tuy nhiên, chữa bệnh từ gốc đến ngọn là một quá trình dài lâu. Đặc biệt, việc phục hồi hệ miễn dịch ở những người đang mắc nhiều bệnh, bị viêm amidan mãn tính, lâu năm, nhiễm trùng nghiêm trọng do viêm amidan hốc mủ hoặc cơ địa mẫn cảm như trẻ nhỏ, phụ nữ có thai… thì càng cần nhiều thời gian hơn. 

Nếu người bệnh không kiên trì điều trị thì không thể loại bỏ viêm amidan triệt để và bền lâu được. Đồng thời, việc tuân thủ phác đồ chữa bệnh tốt hay không, chế độ ăn uống, sinh hoạt cũng ảnh hưởng lớn đến thời gian điều trị và hiệu quả của bài thuốc” – Bác sĩ Lê Phương cho biết thêm.

Liệu trình điều trị viêm amidan dứt điểm

Nhìn chung, liệu trình điều trị viêm amidan ở mỗi người bệnh sẽ khác nhau. Có người chỉ cần điều trị 7-15 ngày là khỏi bệnh. Nhưng cũng có những người cần 2-3 tháng để triệt tiêu bệnh hoàn toàn. Tuy nhiên, quá trình tác động của bài thuốc đối với người bệnh đều trải qua các giai đoạn:

  • Phục hồi ngũ tạng để tăng cường chức năng giải độc của cơ thể, đào thải độc tố và hấp thụ thuốc nhanh chóng, hiệu quả hơn.
  • Các thảo dược có tác dụng diệt khuẩn, kháng viêm phát huy công dụng, loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng nhiễm trùng gây sốt, ho, đau rát họng, sưng viêm amidan.
  • Tăng cường bồi bổ cơ thể để nâng cao hệ miễn dịch nhằm phòng chống bệnh tái phát sau điều trị.

Dù vậy, người bệnh khỏi nhanh hay chậm không chỉ phụ thuộc vào riêng bài thuốc mà còn do nhiều yếu tố ảnh hưởng:

  • Cơ địa người bệnh: Ở những người dễ hấp thụ, dược chất chuyển hóa nhanh hơn nên loại bỏ bệnh sớm hơn. Còn với những người có cơ địa khó hấp thụ hoặc mẫn cảm (trẻ nhỏ, phụ nữ có thai…), cơ thể cần được cải thiện một cách từ từ nên tốn thời gian hơn. 
  • Mức độ viêm nhiễm: Tùy thuộc vào giai đoạn bệnh, viêm amidan cấp hay mãn tính, nhiễm trùng nhẹ hay nặng, có đang gặp biến chứng hay không…mà liệu trình điều trị của người bệnh sẽ khác nhau.
  • Chế độ sinh hoạt của người bệnh: Người bệnh tuân thủ tốt phác đồ điều trị, chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt theo hướng dẫn của bác sĩ sẽ giúp bài thuốc đạt được hiệu quả tốt nhất. Đôi khi, chế độ điều dưỡng tốt có thể đẩy nhanh tiến trình chữa bệnh.

Theo thống kê của Trung tâm Đông y Việt Nam, hầu hết người bệnh đều chữa khỏi viêm amidan sau khoảng 2-3 liệu trình thuốc, tương đương khoảng 2-3 tháng. Người bệnh càng phát hiện sớm, chủ động chữa trị thì thời gian dùng thuốc càng rút ngắn và ngược lại.

Hiệu quả thực tế của Thanh hầu bổ phế thang
Hiệu quả thực tế của Thanh hầu bổ phế thang

Người bệnh kiểm chứng hiệu quả thực tế về bài thuốc

Với thành tựu ấn tượng là hơn 20.000 người bệnh điều trị thành công trong gần 5 năm, không khó để tìm ra những phản hồi của người bệnh về hiệu quả thực tế của bài thuốc. Phần lớn người bệnh đều chia sẻ rằng: Sau 2-3 tuần sẽ thấy được hiệu quả của bài thuốc và chỉ 2-4 tháng sẽ khỏi bệnh hoàn toàn. Đặc biệt là không bị tái phát sau điều trị.

Trên trang tin bacsiviemmuiviemxoang.com, bạn Lê Anh dùng Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan cho con nhỏ chia sẻ:

“Chào các bác, bé nhà em năm nay 10 tuổi, được bác sĩ chẩn đoán bị viêm amidan, một năm bệnh tái phát từ 3 đến 5 lần, em đã đưa bé đi khám và điều trị nhiều đợt ở bệnh viện nhưng bệnh vẫn tái phát, đặc biệt là khi chuyển mùa […]

Bà nội cháu có bảo mấy bà trong hội hưu cũng có cháu bị viêm amidan, các bà đưa đến chữa ở Trung tâm Đông y Việt Nam đều khỏi hẳn, bà khuyên em đưa bé ra đấy xem thế nào […] Quả thật, dùng thuốc Đông y lách cách và phức tạp, riêng việc sắc thuốc đã tốn rất nhiều thời gian. 

Cũng may là nhà thuốc có sắc giúp cho chứ không cũng không biết xoay sở thế nào. Thuốc cũng hơi khó uống với trẻ nhỏ, nên em phải dỗ dành bé suốt. Cả nhà quyết tâm chữa bệnh cho con, thay phiên nhau cho bé uống đúng giờ, bận mấy cũng không được bỏ thuốc. Con dùng được hơn 2 tháng đi khám lại khỏi hẳn, không thấy tái phát mà khỏe mạnh, chóng lớn”.

Người bệnh đánh giá về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Người bệnh đánh giá về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Theo chia sẻ của một người bệnh chữa viêm amidan hốc mủ trên tapchiyhoccotruyen.com:

“Hồi đó bác sĩ kê cho tớ thuốc uống, ngậm khi mới dùng thì tớ cũng hơi nản vì tác dụng của thuốc ít lắm, tiến triển chậm, hơn 1 tuần luôn hoàn toàn trái ngược với lúc tớ dùng thuốc tây, thuốc tây thì chỉ tầm 2 đến 3 ngày cùng lắm 1 tuần là hết. 

Còn dùng thuốc đông y này thì phải đến hết tuần thứ 3 tớ mới bắt đầu đỡ và dùng thuốc liên tục 3 tháng mới khỏi nhưng tớ mừng vì thuốc không có tác dụng phụ như tây y. Nhưng kinh nghiệm của tớ là khi bị tránh các tác nhân gây sưng viêm họng ra, cố giữ ấm cơ thể”.

Bệnh nhân bị viêm amidan hốc mủ chia sẻ đã khỏi hẳn nhờ Thanh hầu bổ phế thang
Bệnh nhân bị viêm amidan hốc mủ chia sẻ đã khỏi hẳn nhờ Thanh hầu bổ phế thang

Còn theo bạn Trần Huy: “Em gái mình trước cũng bị viêm amidan, cổ họng luôn rát và sưng, uống bao nhiêu kháng sinh cũng không khỏi, chỉ được năm bữa nửa tháng là lại tái phát. Thương em gái, mình lượn lờ các trang mạng để tìm cách chữa cho em. Rồi thấy nhiều người chữa khỏi ở Trung tâm Thừa kế này này nên mình đưa em đến đó khám. 

Được các bác sĩ ở đây khám và tư vấn, nói em mình bị nặng phải dùng thuốc thanh hầu bổ phế thang từ 3 – 4 tháng cùng với chế độ sinh hoạt theo hướng dẫn của bác sĩ thì mới khỏi. Kết quả sau gần 3 tháng thì em mình cổ họng không còn sưng và rát, từ đó đến giờ gần 1 năm rồi mà chưa thấy tái phát. Mọi người vào đây để tìm hiểu rõ hơn về bài thuốc này nhé”.

Bệnh nhân khỏi hẳn sau 3 tháng dùng thuốc
Bệnh nhân khỏi hẳn sau 3 tháng dùng thuốc

Những chia sẻ, đánh giá chi tiết từ phía người bệnh đã phần nào khẳng định hiệu quả chữa viêm amidan vượt trội của Thanh hầu bổ phế thang. Tuy nhiên, để có được liệu trình phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe, người bệnh nên đến thăm khám tại Trung tâm Đông y Việt Nam hoặc liên hệ với Fanpage để nhận tư vấn trực tiếp từ bác sĩ Lê Phương:

TRUNG TÂM THỪA KẾ VÀ ỨNG DỤNG ĐÔNG Y VIỆT NAM – VINACARE

Cơ Sở 1 – Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển, P Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (024) 710 99 8380974 026 239

Cơ sở 2: Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 48B Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 710 99 8380912 507 855

Zalo: Zalo Page

Website: dongyvietnam.org

Fanpage: Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam

Bác sĩ Lê Phương: Bác sĩ Lê Phương

BÀI VIẾT ĐƯỢC XEM NHIỀU:

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan có khỏi không?

BẬT MÍ giải pháp CHỮA viêm amidan cấp, mãn tính, hốc mủ HÀNG NGHÌN NGƯỜI lựa chọn

Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan bao lâu thì khỏi?
4.7 (93.33%) 3 votes

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *