Tự chữa bệnh trĩ tại nhà bằng cây thầu dầu tía

Thứ Ba, 25-10-2016

Có thể tự chữa bệnh trĩ tại nhà bằng cây thầu dầu tía mà không cần nhờ cậy đến thuốc Tây. Kiên trì thực hiện bài thuốc trị bệnh trĩ bằng dân gian này trong thời gian ngắn, bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi những khó chịu do bệnh trĩ gây ra.

Các bài thuốc chữa bệnh theo kinh nghiệm dân gian đơn giản, an toàn và hiệu quả là điều khó có thể phủ nhận được. Với bệnh trĩ cũng vậy, ngày càng có nhiều người hơn tìm đến cách chữa bệnh trĩ bằng dân gian tiết kiệm lại không mất công gặp bác sĩ. Với những triệu chứng bệnh trĩ nhẹ bạn có thể áp dụng dùng các thảo dược thiên nhiên chữa trị hiệu quả đê khắc phục như: dùng cây thiên lý, rau diếp cá, lá vông nêm, lá sung,… và không thể nhắc đến cây thầu dầu tía.

Dùng cây thầu dầu tía trị trĩ hiệu quả

tu-chua-benh-tri-tai-nha-bang-cay-thau-dau-tia

Thầu dầu tía hay còn được gọi với tên khác là cây đu đủ tía có tên khoa học là Ricinus communis L thuộc họ thầu dầu. Dân gian dùng cả lá, rễ, hạt cây thầu dầu tía để chữa rất nhiều bệnh như:

  • Hạt cây thầu dầu tía được dùng để chữa đau đầu do cảm sốt. Hạt thầu dầu còn được ép thành dầu để làm thuốc nhuận trường, thông tiện, trị táo bón cho trẻ hay phụ nữ có thai, bệnh nhân mổ và sản phụ.
  • Lá thầu dầu để trị  các chứng bệnh ngoài da như: da viêm mủ, eczema, mẩn ngứa, ung nhọt, hay các bệnh viêm tuyến vú, viêm đa khớp, diệt dòi, diệt bọ gậy,…
  • Rễ cây thầu dầu thì được áp dụng để chữa phong thấp, đau nhức khớp, đòn ngã sưng đau, sài uốn ván, động kinh,…

Để chữa bệnh trĩ bằng cây thầu dầu tía, người ta thường dùng lá hoặc hạt cây, dùng riêng hoặc kết hợp với lá vông, cây dừa cạn; hay một số vị thuốc đông y khác giúp đạt được kết quả tốt hơn.

NÊN BIẾT:

Chia sẻ cách dùng cây thầu dầu tía chữa bệnh trĩ tại nhà

Dùng cây thầu dầu tía chữa bệnh trĩ để mang lại hiệu quả cao bạn có thể áp dụng theo những cách sau:

#1. Dùng hạt thầu dầu tía và học trò nước

Lấy 9 hạt hầu dầu tía, 9 học trò nước đem giã nát cả 2 thứ đem xào nóng cho thêm dấm thanh. Sau đó, vạch tóc ra, đắp vào “nê hoàn cung”. Vì sức thuốc quá mạnh nên nếu thấy búi trĩ rút lên thì phải gỡ bỏ thuốc đi bởi để lâu có hại.

#2. Dùng lá thầu dầu tía và lá vông

Lấy 3-4 lá thầu dầu tía nhỏ hoặc 2 lá to và 3 lá vông đem rửa sạch rồi giã nát 2 thứ trộn đều. Sau đó, bọc cả 2 loại lá đã giã nát vào miếng vải mỏng và đắp vào hậu môn. Ngồi trong 5 phút thì tháo ra. Thực hiện đều đặn mỗi ngày 1 lần, trong khoảng 1 tháng sẽ khỏi bệnh.

 tu-chua-benh-tri-tai-nha-bang-cay-thau-dau-tia1

Lá vông cũng trị bệnh trĩ rất hiệu quả

#3. Dùng lá thầu dầu, lá và hoa dừa cạn

Lấy lá thầu dầu và lá, hoa cây dừa cạn lượng bằng nhau rửa sạch rồi giã nhỏ. Sau khi đã vệ sinh hậu môn sạch sẽ bạn đắp thuốc này lên.

Ngoài ra, bệnh nhân cần kết hợp uống bài thuốc sau:

Chuẩn bị: Dừa cạn 20g, Đảng sâm 16g, Cỏ mực 20g, Sài hồ 10g, Đương quy 12g, Cam thảo 12g, Trần bì 10g, Hoàng kỳ 12g, Thăng ma 10g, Bạch truật 16g; Tất cả cho vào nồi thêm nước đem sắc uống 3 lần uống 3 lần trong ngày. Mỗi ngày uống 1 thang và dùng trong 10 ngày liên tiếp, sau đó nghỉ khoảng 3-4 ngày rồi uống tiếp đợt 2.

Tự chữa bệnh trĩ tại nhà bằng cây thầu dầu tía
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *