Viêm âm đạo là bệnh gì? dùng thuốc gì để điều trị?

Thứ Tư, 18-10-2017

Hiện nay số phụ nữ mắc bệnh viêm âm đạo không ngừng tăng lên. Điều này xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Căn bệnh này không chỉ gây ra những bất tiện mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người phụ nữ. Tuy vậy có nhiều người vẫn còn lơ là chủ quan và ít có ý thức tìm hiểu thông tin về căn bệnh này. Trong bài viết hôm nay chuyên trang baithuocquy.org sẽ giúp bạn có những kiến thức cơ bản nhất xung quanh căn bệnh viêm âm đạo rất nguy hiểm này. 

1/ Viêm âm đạo là bệnh gì?

Âm đạo là bộ phận quan trọng trong cơ thể người phụ nữ có chức năng thực hiện thiêng chức làm mẹ làm vợ. Khu vực này dễ bị các tác nhân bên ngoài gây hại nên dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm. Như vậy bệnh viêm âm đạo là tình trạng cơ quan sinh dục nữ bị viêm nhiễm do sự tác động của vi khuẩn.

  Viêm âm đạo là bệnh gì? dùng thuốc gì để điều trị? -1

Thông thường người ta có thể nhận ra bệnh viêm âm đạo qua các triệu chứng sau:

+ Khí hư bất thường: đột ngột ra nhiều, có mùi tanh khó chịu, chuyển sang màu trắng đục, vàng xanh thậm chí vàng nâu.

+ Ngứa vùng kín: do sự xâm nhập hoặc phát triển của các tác nhân gây hại dẫn đến vùng kín bị ngứa ngáy, khó chịu.

+ Vùng kín có mùi hôi: sự phát triển và phân hủy của vi khuẩn làm vùng kín có mùi hôi. Ở giai đoạn đầu còn mùi hôi nhẹ. Càng về sau mùi hôi càng nặng nề hơn.

+ Đau khi quan hệ tình dục: đây là nơi tiếp xúc giữa hai bộ phận sinh dục của nam và nữ giới. Khi âm đạo bị tổn thương sẽ gây cảm giác đau rát khi quan hệ.

Căn bệnh này thường xuất phát từ những nguyên nhân sau:

+ Vệ sinh vùng kín không tốt và không đúng cách: tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại xâm nhập và gây viêm nhiễm âm đạo.

+ Thụt rửa âm đạo quá sâu, lạm dụng dung dịch vệ sinh không phù hợp: làm mất cân bằng môi trường tự nhiên của âm đạo, tiêu diệt những vi khuẩn có lợi, tạo điều kiện những vi khuẩn có hại nảy sinh.

+ Quan hệ tình dục không an toàn: làm lây nhiễm các căn bệnh qua đường tình dục.

2/ Các loại thuốc điều trị viêm âm đạo thường dùng hiện nay

Khi có những biểu hiện của bệnh viêm âm đạo chúng ta không nên tự ý điều trị mà phải tới các cơ sở y tế để các bác sĩ chẩn đoán và có các biện pháp điều trị phù hợp.Thông thường chúng ta sẽ sử dụng các loại thuốc trị bệnh viêm âm đạo như sau:

** Thuốc tây y

Thông thường bác sĩ sẽ cho chúng ta sử dụng các loại thuốc uống, thuốc đặt và thuốc rửa âm đạo. Với tác dụng: tiêu diệt vi khuẩn ở vùng âm đạo và cổ tử cung. Có thể kể tên một vài loại thuốc thường được bác sĩ kê đơn: Cloroxit, Metronidazol, nhóm Miconazol, Fluconazole… Người bệnh không được tự ý dùng thuốc mà phải điều trị theo ý kiến chỉ định của bác sĩ.

Viêm âm đạo là bệnh gì? dùng thuốc gì để điều trị? -2

** Thuốc đông y 

Giúp tăng khả năng chống viêm, làm lành các tổn thương do viêm và giảm các triệu chứng do viêm nhiễm… Tùy theo tình trạng bệnh của bệnh nhân mà các lương y sẽ kê ra những toa thuốc cho phù hợp.

Viêm âm đạo là bệnh gì? dùng thuốc gì để điều trị? -3

** Bài thuốc dân gian 

Nếu bệnh đang ở mức độ nhẹ thì bạn có thể sử dụng các nguyên liệu dân gian để điều trị. Chẳng hạn như: trầu không, trà xanh, ngải cứu… Có tác dụng điều trị các triệu chứng của viêm âm đạo như ngứa, khó chịu, ngăn chặn các vi khuẩn xâm nhập. Nhưng biện pháp này chỉ phù hợp với những bệnh nhân nhẹ và chỉ là biện pháp hỗ trợ điều trị không có khả năng điều trị dứt bệnh.

Viêm âm đạo là bệnh gì? dùng thuốc gì để điều trị? -4

Bạn có thể tham khảo thêm:

Mong rằng từ những thông tin mà chúng tôi chia sẻ bạn sẽ thêm hiểu về căn bệnh viêm âm đạo. Để từ đó có được cho mình những biện pháp phòng tránh cũng như điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Viêm âm đạo là bệnh gì? dùng thuốc gì để điều trị?
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *